Vương quốc Campuchia

Submitted by on Jul 5, 2018

về kinh tế:

Nông nghiệp Campuchia chiếm khọảng 80% lực lượng lao động. Ngành trồng lúa đóng vai trò chủ yếu và chiếm khoảng 70% đất canh tác. Nền cống nghiệp của Campuchia còn khá hạn chế. Campuchia có một số trữ lượng khoáng sản như sắt, phosphat. Những loại khoáng sản đáng được quan tâm khai thác là các loại đá quý. Đầu năm 2007, nhiều nghiên cứu của Liên Hiệp Quốc, Ngân hàng Thế giỡi, Đại học Harvard và nhiều tổ chức uy tín khác trên thế giới được công bố, cho rằng Campuchia có trữ lượng có thể lêh đến 2 tỷ thùng dầu và 10.000 tỷ mét khối khí đốt.

Xem thêm: máy lọc không khí coway

Hiện nay đã có khá nhiều tập đoàn thăm dò dâu khí, các công ty khai thác và kinh doanh dầu mỏ thế giới đang tìch cực đầu tư vào Campuchia. Trong thời gian tới, ngành công nghiệp dầu mỏ sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn thúc đẩy nền kinh tế Campuchia phát triển.

màng máy lọc không khí giá rẻ

Về văn hoá:

Nền văn hoá Campuchia có lịch sử phong phú đa dạng trải qua nhiều thế kỷ và chịu ảnh hưởng nặhg của ấn Độ. Nền văn hoá Campuchia cũng gây ảnh hưởng mạnh lên Thái Lan, Lào và ngược iại. Trong lịch sử Campuchia, tôn giáo có vai trò lớn trong các hoạt động văn hoá. Trải qua gần 2000 năm, người dân Campuchiạ đã phát triển một tín
may loc khong khi hitachi 1

>> TẤT TAY CÁ ĐỘ

 

lớn được biết đến

>> Xem thêm: máy giặt hấp sấy lg styler

nhờ yào những công trình được xây dựng từ thời người Khơmer cổ đại. Đặc trưng cơ bản của kiến trúc giai đoạn này là xây dựng từ vật liệu gỗ, tre nứa hoặc rơm rạ vậ đá. Nhưng những gì còn lại ngày nay người ta có thể chiêm ngưỡng là các công trình bằng đá tảng như các bức tường thành, đường sá… và các ngôi đềri hoặc các con đường có những hình tạc chín đầu, vươn cao 2-3m, xoè rộng phủ bóng xuống mặt đường. Các ngôi đền hầu hết có đỉnh chóp nhọn, bốn, mặt đều được chạm trổ như các bức phù điêu lớn miêư^tả ‘ cuộc sống con người ở thế giới bên kia hoặc cuộc sống hiện tại của người dân Campuchia bấy giờ.

>> Xem thêm: Ăn ngô non và sữa vào mùa hè có tốt không

Leave a Comment