Tại sao lại ra khí hư màu nâu? Ra khí hư màu nâu phải làm sao?

Submitted by on Jan 28, 2018

Theo các chuyên gia y tế cho biết, khí hư sinh lý bình thường ở nữ giới có màu trắng trong, nhưng có nhiều chị em lại thấy có hiện tượng ra khí hư màu nâu. Vậy tại sao lại ra khí hư màu nâu? Chị em cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Tại sao lại ra khí hư màu nâu?

Tại sao lại ra khí hư màu nâu?

Có thể bạn chưa biết, khí hư đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em. Khí hư không những ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, giữ ẩm cho môi trường âm đạo, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào gặp trứng để thụ thai thành công. Bởi vậy mà chị em cần hết sức lưu ý đến những sự thay đổi của khí hư.

Khi thấy hiện tượng khí hư màu nâu thì đây có thể là dấu hiệu của sự thay đổi về sức khỏe sinh sản ở nữ giới. Khí hư màu nâu có thể do các nguyên nhân sau đây:

  • Rối loạn nội tiết tố: Khí hư màu nâu có thể do chị em bị stress trong thời gian dài, chế độ nghỉ ngơi, ăn uống không hợp lý hoặc lạm dụng thuốc tránh thai,… gây rối loạn nội tiết tố.
  • Kết thúc chu kì kinh nguyệt: Ở cuối chu kì kinh nguyệt, máu kinh còn sót lại lẫn với khi hư dẫn đến khí hư có màu nâu. Hoặc có thể do chị em hoạt động tình dục quá thô bạo, khiến vùng kín bị tổn thương, chảy máu lẫn khí hư gây khí hư màu nâu. Hiện tượng này không có gì nguy hiểm.
  • Viêm nhiễm phụ khoa: khi bị lây nhiễm các tác nhân vi khuẩn, nấm, trùng roi,.. làm thay đổi môi trường âm đạo, dẫn đến viêm nhiễm âm đạo khiến cho khí hư thay đổi màu sắc, chuyển sang khí hư màu nâu.
  • Ung thư cổ tử cung: đây là bệnh lý rất nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng người phụ nữ. Khi mắc bệnh người bệnh sẽ có triệu chứng ra khí hư màu nâu, đau bụng dưới, đau rát khi quan hệ,…

Tại sao lại ra khí hư màu nâu?

Ra khí hư màu nâu phải làm sao?

Trường hợp chị em bị rối loạn nội tiết tố hay chỉ ra khí hư màu nâu ở cuối chu kỳ kinh nguyệt thì chị em chỉ cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách, tránh dùng xà bông hay sữa tắm để rửa vùng kín, mà hãy sử dụng các dung dịch vệ sinh phụ nữ cho bác sĩ chỉ định. Ngoài ra, chị em nên tránh lo âu, căng thẳng, xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Khi dấu hiệu khí hư ra màu nâu kéo dài, kèm theo các biểu hiện khó chịu ở vùng kín thì chị em cần đi khám ngay để biết được chính xác mình mắc bệnh gì. Việc phát hiện và điều trị bệnh sớm sẽ dễ dàng khỏi bệnh hơn và không gây biến chứng nguy hiểm.

Tại sao lại ra khí hư màu nâu?

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin xoay quanh vấn đề “Tại sao lại ra khí hư màu nâu”. Nếu còn điều gì thắc mắc về khí hư màu nâu hay các biểu hiện bất thường khác, chị em có thể gọi điện thoại đến số (024) 38 25 55 99 – 0123 66 33 399 để được các chuyên gia y tế tại trung tâm y tế Hà Nội giải đáp.

Bạn đang xem bài viết tại danh mục: http://tattaycado.com/category/kinh-nghiem-soi-keo/

Trang chủ:http://tattaycado.com

Leave a Comment