Ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu là dấu hiệu gì?

Submitted by on Jan 28, 2018

Làm mẹ vừa là niềm vui vừa là thiên chức của chị em phụ nữ. Hiện nay, xã hội càng phát triển thì tỷ lệ vô sinh lại càng cao. Một trong số những nguyên nhân gây vô sinh là do chị em thiếu kiến thức trong việc bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình. Điển hình như chị em bị mắc bệnh phụ khoa nhưng không điều trị sớm, dẫn đến những biến chứng gây vô sinh. Bệnh phụ khoa biểu hiện rõ nét lên khí hư ngay từ sớm, chị em chỉ cần để tâm một chút là có thể nhận thấy ngay sự thay đổi bất thường khí hư. Ở bài viết này, chúng ra cùng thảo luận về hiện tượng ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu?

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu

Ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu là dấu hiệu gì?

Khi mang thai tháng đầu nếu chị em thấy ra khí hư màu nâu kéo dài nhiều ngày kèm theo các dấu hiệu bất thường khác ở âm đạo như ngứa rát, sưng đau vùng kín, đau bụng dữ dội thì đây rất có thể là triệu chứng của bệnh phụ khoa như:

  • Viêm âm đạo: Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng sẽ có biểu hiện ra khí hư màu nâu kèm theo ngứa rát vùng kín,…
  • Viêm vùng chậu: chị em cần đi khám ngay nếu khi mang thai tháng đầu thấy ra khí hư màu nâu ra nhiều kèm theo đau bụng dưới.
  • Viêm nội mạc tử cung: Bệnh cũng có triệu chứng ra khí hư màu nâu kèm theo đau bụng dưới và ra máu âm đạo bất thường.
  • Ung thư cổ tử cung: Đây là bệnh lý rất nguy hiểm, triệu chứng của bệnh là ra khí hư màu nâu kèm theo hiện tượng đau bụng dưới, đau thắt lưng,… Chị em cần đi khám ngay nếu thấy các biểu hiện này.

Ngoài ra, khi mang thai chị em sẽ bị rối loạn nội tiết tố, hormone thai kì tăng cao cũng có thể dẫn tới hiện tượng ra khí hư màu nâu. Hoặc do ra ít máu báo mang thai hòa lẫn với khí hư gây ra khí hư màu nâu. Tuy nhiên, những hiện tượng sinh lý này chỉ xảy ra trong thời gian rất ngắn, khoảng 1 – 2 ngày, vậy nên chị em cần chú ý quan sát sự thay đổi của khí hư để sớm phát hiện ra bệnh.

Ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu

Ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu có nguy hiểm không?

Trong quá trình mang thai, sức khỏe người mẹ rất quan trọng. Người mẹ mắc bệnh sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt trong tháng đầu nếu người mẹ mắc bệnh phụ khoa mà không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi và cho chính bản thân người mẹ. Nguy cơ cao mang thai ngoài tử cung, nhiễm trùng ối, rỉ ối dẫn đến xảy thai, thai chết lưu, sinh non,…

Vì vậy, ngay từ khi có các triệu chứng bất thường của khí hư và vùng kín chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa Sản – Phụ khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu

Chị em có thể đến Trung tâm y tế Hoàn Kiếm tại 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được khám và điều trị ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Nhà nước, với hơn 50 năm phát triển, nơi đây là địa chỉ khám bệnh đáng tin cậy của nhân dân thủ đô và các tỉnh lân cận.

Bạn đang xem bài viết tại danh mục: http://tattaycado.com/category/kinh-nghiem-soi-keo/

Trang chủ: http://tattaycado.com

Leave a Comment