Khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng

Submitted by on Jan 28, 2018

Ra khí hư là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới khi đến tuổi dậy thì. Khí hư sinh lý bình thường có màu trắng trong, không có mùi, hơi dai và dính. Tuy nhiên do thiếu kiến thức trong việc chăm sóc và bảo vệ vùng kín, nhiều chị em đã gặp phải vấn đề bệnh phụ khoa. Dấu hiệu để nhận biết bệnh phụ khoa sớm nhất là sự thay đổi bất thường của khí hư. Điển hình là khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng. Vậy, dấu hiệu này là biểu hiện của bệnh phụ khoa nào?

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng

Khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng là bị làm sao?

Các chuyên gia y tế cho biết: tình trạng khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng có thể do chị em vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn, thiếu kinh nghiệm trong việc sử dụng các chất tẩy rửa, xà phòng.

Trao đổi với chúng tôi, các bác sĩ chuyên khoa Nhà Hộ Sinh A Hà Nội cho biết: hiện tượng khí hư màu trắng đục vón cục dính từng mảng xuất hiện kèm theo những dấu hiệu ngứa vùng kín, đau rát, sưng tấy vùng kín, có thể kèm theo tiểu rắt, tiểu buốt,… Đây là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa như:

  • Viêm âm đạo: biểu hiện khi mắc bệnh là ra khí hư màu trắng đục vón cụ, đặc dính thành từng mảng, kèm theo ngứa ngáy, sưng tấy vùng kín.
  • Bệnh lý cổ tử cung: Ra khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng cũng là biểu hiện của các bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung,…
  • Viêm phần phụ: Ngoài triệu chứng ra khí hư màu trắng đục, có khi đặc dính từng mảng, có mùi hôi, khi viêm nhiễm tại vòi trứng, buồng trứng sẽ xuất hiện triệu chứng ngứa ngáy vùng kín, đau vùng bụng dưới, đau vùng lưng, đau khi quan hệ, ra máu bất thường không phải do kinh nguyệt,…

Khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng

Khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng điều trị ra sao?

Đối với những bệnh lý phụ khoa thì chị em không nên tự điều trị tại nhà, việc điều trị khi chưa rõ nguyên nhân, mức độ của bệnh sẽ không có hiệu quả, mà còn có thể khiến bệnh nặng thêm. Vì vậy, khi thấy các dấu hiệu bất thường của khí hư và vùng kín thì chị em cần đến ngay các cơ sở y tế để được làm xét nghiệm, từ kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chính xác về bệnh lý của chị em, từ đó có liệu trình điều trị phù hợp.

Khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại:

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về tình trạng khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng hay các vấn đề phụ khoa khác, bạn có thể gọi điện thoại đến số (024).38.255.599 – 01236633399 để được các bác sĩ giải đáp.

Leave a Comment